รายละเอียดการดำเนินการปรับปรุง/เปิดหลักสูตร

วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม (หลักสูตรปรับปรุง ปีการศึกษา 2567)

เล่มรายละเอียดของหลักสูตร ดาวน์โหลด เล่มรายละเอียดของหลักสูตร ฉบับรับรองจาก สภามวล.
ประวัติการปรับปรุงหลักสูตรแบบไม่กระทบโครงสร้าง ดูข้อมูล
รหัสหลักสูตร 25490231105051
ชื่อหลักสูตร ภาษาไทย : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม (หลักสูตรปรับปรุง ปีการศึกษา 2567)
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Food Science and Innovation (Revised B.E.2024)
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม)
ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : วท.บ. (วิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม)

ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Science (Food Science and Innovation)
ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.Sc. (Food Science and Innovation)
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร 2565
ปรับปรุงมาจาก วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562)
แนวทางในการประกอบวิชาชีพ
ปีที่สภามวล. อนุมัติ 2566
ภาค/ปีที่เปิดสอน 1/2567
ภาค/ปี ที่ต้องประเมิน/ปรับปรุงให้แล้วเสร็จ 2571
รายชื่ออาจารย์ประจำหลักสูตร
รายชื่ออาจารย์ประจำหลักสูตร (เดิม) รายชื่ออาจารย์ประจำหลักสูตรปัจจุบัน

1. ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ
2. ผศ.ดร.นิสา แช่หลี
3. ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด
4. ผศ.ดร.พิจักษณ์ สัมพันธ์
5. ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช
6. ศ.ดร.มนัส ชัยจันทร์
7. รศ.ดร.นฤมล มาแทน
8. รศ.ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ 

1. ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ
2. ผศ.ดร.นิสา แช่หลี
3. ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด
4. ผศ.ดร.พิจักษณ์ สัมพันธ์
5. ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช
6. ศ.ดร.มนัส ชัยจันทร์
7. รศ.ดร.นฤมล มาแทน
8. รศ.ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ 

ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
รายชื่อผู้รับผิดชอบหลักสูตร (เดิม) รายชื่อผู้รับผิดชอบหลักสูตร (ล่าสุด)

1. ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ
2. ผศ.ดร.นิสา แช่หลี
3. ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด
4. ผศ.ดร.พิจักษณ์ สัมพันธ์
5. ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช

1. ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ
2. ผศ.ดร.นิสา แช่หลี
3. ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด
4. ผศ.ดร.พิจักษณ์ สัมพันธ์
5. ผศ.ดร.วิสาขะ อนันธวัช

การพิจารณาโดยคณะกรรมการประจำสำนักวิชา ประชุมครั้งที่/ปี : 3/2566 วันที่ : 18 กรกฎาคม 2566
การพิจารณาโดยคณะกรรมการวิชาการ ประชุมครั้งที่/ปี : -
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภาวิชาการ ประชุมครั้งที่/ปี : 11/2566 วันที่ : 15 พฤศจิกายน 2566
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ประชุมครั้งที่/ปี : 11/2566 วันที่ : 9 ธันวาคม 2566
เล่มรายละเอียดของหลักสูตร ฉบับผ่านคณะกรรมการสภา มวล. : -
การรับรองคุณวุฒิจาก สกอ. วันที่ส่ง เล่มรายละเอียดของหลักสูตร ให้ สป.อว. รับทราบ : 30 ธันวาคม 2566
ตามหนังสือ :
วันที่ครบกำหนดรับทราบ : 14 มกราคม 2567
สถานะของการรับทราบหลักสูตรจาก สป.อว. ปัจจุบัน : S/1 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2566
เล่มรายละเอียดของหลักสูตร ฉบับผ่าน สป.อว. รับทราบ :
การรับรองคุณวุฒิจาก กคศ.
การรับรองคุณวุฒิจาก กพ.
แบบรายงานการพิจารณาอนุมัติหลักสูตร

Top