มคอ.2 | ดาวน์โหลด มคอ.2 ฉบับรับรองจาก สป.อว. | ||||
ประวัติการปรับปรุงหลักสูตรแบบไม่กระทบโครงสร้าง | ดูข้อมูล | ||||
รหัสหลักสูตร | 25630234000986 | ||||
ชื่อหลักสูตร |
ภาษาไทย : บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2563) ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Business Administration Program in Professional Culinary Arts (New B.E.2020) |
||||
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา |
ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : บริหารธุรกิจบัณฑิต (ศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ) ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : บธ.บ. (ศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ) ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Business Administration (Professional Culinary Arts) ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : B.B.A.(Professional Culinary Arts) |
||||
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร | 2558 | ||||
รายงานศึกษาความเป็นไปได้ | |||||
แนวทางในการประกอบวิชาชีพ | หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ได้ออกแบบไว้เพื่อให้นักศึกษาที่จบการศึกษาสามารถทำงานในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการครัว ภัตตาคาร ธุรกิจการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาหารและบริหารจัดการภัตตาคาร หรือธุรกิจที่พัก โรงแรมและรีสอร์ท โดยผู้จบการศึกษาสามารถเลือกตำแหน่งงานในด้านต่างๆ อันได้แก่ | ||||
ปีที่สภามวล. อนุมัติ | 2562 | ||||
ภาค/ปีที่เปิดสอน | 1/2563 | ||||
ภาค/ปี ที่ต้องประเมิน/ปรับปรุงให้แล้วเสร็จ | 2567 | ||||
รายชื่ออาจารย์ประจำหลักสูตร |
|
||||
ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการประจำสำนักวิชา |
ประชุมครั้งที่/ปี : 8/2562 วันที่ : 20 มีนาคม 2562 |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการวิชาการ |
ประชุมครั้งที่/ปี : 4/2562 วันที่ : 3 เมษายน 2562 |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภาวิชาการ |
ประชุมครั้งที่/ปี : 4/2562 วันที่ : 24 เมษายน 2562 |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย |
ประชุมครั้งที่/ปี : 4/2562 วันที่ : 11 พฤษภาคม 2562 เล่ม มคอ.2 ฉบับผ่านคณะกรรมการสภา มวล. : |
||||
การรับทราบจาก สป.อว. |
วันที่ส่ง มคอ.2 ให้ สป.อว. รับทราบ : 11 มิถุนายน 2563 ตามหนังสือ : - วันที่ครบกำหนดรับทราบ : 26 มิถุนายน 2563 รายละเอียดการปรับปรุง/แก้ไขหลักสูตรระหว่างการรับทราบหลักสูตรจาก สป.อว. 1. A1/1 หัวหน้าฝ่ายกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 2. A2/1 ผู้อำนวยการกลุ่มกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2563 3. W/1 รอส่งจากสำนักวิชา ตีกลับเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2563 4. W1/2 ส่งไประดับมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2564 5. S/2 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2564 6. A1/2 หัวหน้าฝ่ายกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2564 7. A2/2 ผู้อำนวนการกลุ่มกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2564 8. A3/2 ผู้อำนวยการสำนักกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2564 9. E/2 ส่งให้มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2564 10. S/3 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2564 11. A1/3 หัวหน้าฝ่ายกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2564 12. A3/3 ผู้อำนวยการสำนักกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 13. E/3 ส่งให้มหาวิทยาลัยแก้ไข เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2564 14. W/4 รอส่งจากสำนักวิชา ตีกลับเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2564 15. W1/4 ส่งไประดับมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 11 มิิ.ย. 2564 16. S/4 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2564 17. A1/4 หัวหน้าฝ่ายกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2564 18. A2/4 ผู้อำนวยการกลุ่มกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2564 19. S/5 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2564 20. A2/5 ผู้อำนวยการกลุ่มกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2564 21. P/1 รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2564 สถานะของการรับทราบหลักสูตรจาก สป.อว. ปัจจุบัน : P/1 รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2564 | ||||
การรับรองคุณวุฒิจาก กคศ. |
วันที่ส่ง มคอ.2 ให้ กคศ. รับทราบ : 10 พฤศจิกายน 2564 ตามหนังสือ : อว 0204.1/ว 17317 วันที่ครบกำหนดรับทราบ : 10 มีนาคม 2565 สถานะของการรับรองคุณวุฒิจาก กคศ. ปัจจุบัน : รับทราบแล้วตามหนังสือที่ ศธ 0206.6/289 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2565 หลักฐานการรับรองคุณวุฒิจาก กคศ. : | ||||
การรับรองคุณวุฒิจาก กพ. |
วันที่ส่ง มคอ.2 ให้ กพ. รับทราบ : 10 พฤศจิกายน 2564 ตามหนังสือ : อว 0204.1/ว 17317 วันที่ครบกำหนดรับทราบ : 10 มีนาคม 2565 สถานะของการรับรองคุณวุฒิจาก กพ. ปัจจุบัน : รับทราบแล้วตามหนังสือเลขที่ นร 1004.3/313 ลงวันที่ 29 พ.ย. 2564 หลักฐานการรับรองคุณวุฒิจาก กพ. : | ||||
แบบรายงานการพิจารณาอนุมัติหลักสูตร |