รหัสหลักสูตร | 25610238001247 | ||||
ชื่อหลักสูตร |
ภาษาไทย : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเกษตรศาสตร์และวิทยาศาสตร์อาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566) ภาษาอังกฤษ : |
||||
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา |
ชื่อเต็ม(ภาษาไทย) : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เกษตรศาสตร์และวิทยาศาสตร์อาหาร) ชื่อย่อ(ภาษาไทย) : ปร.ด. (เกษตรศาสตร์และวิทยาศาสตร์อาหาร) ชื่อเต็ม(ภาษาอังกฤษ) : Doctor of Philosophy (Agriculture and Food Science) ชื่อย่อ(ภาษาอังกฤษ) : Ph.D.(Agriculture and Food Science) |
||||
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร | 2565 | ||||
ปรับปรุงมาจาก | ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาอุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ หลักสูตรนานาชาติ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ.2561) | ||||
แนวทางในการประกอบวิชาชีพ |
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา |
||||
ปีที่สภามวล. อนุมัติ | 2565 | ||||
ภาค/ปีที่เปิดสอน | 1/2566 | ||||
ปี ที่ต้องประเมิน/ปรับปรุงให้แล้วเสร็จ | 2570 | ||||
ผู้รับผิดชอบหลักสูตร |
|
||||
รายชื่ออาจารย์ประจำหลักสูตร |
|
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการประจำสำนักวิชา |
ประชุมครั้งที่/ปี : ครั้งพิเศษที่ 2/2565 วันที่ : 16 กันยายน 2565 |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการกลั่นกรองฯ |
ประชุมครั้งที่/ปี : - |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภาวิชาการ |
ประชุมครั้งที่/ปี : 10/2565 วันที่ : 19 ตุลาคม 2565 |
||||
การพิจารณาโดยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย |
ประชุมครั้งที่/ปี : 11/2565 วันที่ : 12 พฤศจิกายน 2565 |
||||
การรับรองคุณวุฒิจาก สป.อว. |
วันที่เริ่มกระบวนการปัจจุบัน : 24 พฤศจิกายน 2565
วันที่ครบกำหนดรับทราบ : 9 ธันวาคม 2565 รายละเอียดการปรับปรุง/แก้ไขหลักสูตรระหว่างการรับทราบหลักสูตรจาก สป.อว. 1. S/1 ส่งไป สปอว. เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 2. A1/1 หัวหน้าฝ่ายกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2566 3. S/2 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2566 4. A2/1 ผู้อำนวยการกลุ่มกำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2566 5. A4/1 ปลัดกระทรวงน กำลังตรวจสอบ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2566 6. S/5 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2567 สถานะการพิจาณาโดย สป.อว. : S/5 ส่งไป สป.อว. เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2567 | ||||
การรับรองคุณวุฒิจาก กคศ. | |||||
การรับรองคุณวุฒิจาก กพ. | |||||
แบบรายงานการพิจารณาอนุมัติหลักสูตร |